Gà Bướm Đá Ngày Nào Tốt? Giải Đáp 7+ Thắc Mắc Về Gà Bướm

82 / 100

Gà bướm là một trong những loại gà cảnh phổ biến, thường xuất hiện nhiều trong gà tre và gà cựa, hơn là trong gà đòn. Đặc biệt, gà bướm thường được ưa chuộng ở khu vực miền Nam Việt Nam. Trong khi đó, tại miền Bắc, bạch nhạn và các loại màu bướm ít được chơi hơn. Có thể thấy rằng không có quá nhiều cá thể gà đá tốt có màu lông bướm, khác biệt so với gà cựa có số lượng đáng kể.

Việc sư kê biết đối với gà bướm, việc nắm bắt được màu mạng của chúng có thể giúp lựa chọn ngày đá phù hợp nhất. Mời bạn đọc cùng ĐÁ GÀ SHBET tìm hiểu chi tiết hơn về việc đá gà bướm và cách chọn Gà Bướm Đá Ngày Nào Tốt Nhất qua bài viết sau đây.

Gà bướm là loại gà như thế nào?

Gà bướm là loại gà như thế nào?
Gà bướm là giống gà cũng khá phổ biến trong thi đấu

Trước khi tìm hiểu gà bướm đá ngày nào tốt, bạn cũng nên tìm hiểu sơ qua về giống gà này. Gà bướm thường được sử dụng để chỉ loại gà có bộ lông có tone màu sáng, nhưng không phải trắng sữa hoàn toàn. Điểm đặc trưng của loại gà này là trên bộ lông có những vết màu khác nhau như đen, nâu, lốm đốm. Màu lông tạo nên sự hài hòa giữa màu sáng và màu tối trên bề mặt lông. 

Ở miền Nam, gà bướm thường được lựa chọn nhiều trong các hoạt động giải trí đá gà, trong khi đó miền Bắc, gà màu bướm ít được chơi hơn. Trên thực tế, gà đá có màu bướm được lựa chọn phổ biến ở nhiều nơi tùy theo sự ưa chuộng của người chơi.

Gà bướm thường có những dòng nào hiện nay?

Gà màu bướm phổ biến nhất là trong dòng gà tre và gà cựa được chơi nhiều ở miền Nam Việt Nam. Cụm từ “màu bướm” thường chỉ dòng gà tre và gà cựa có bộ lông kết hợp giữa màu sáng và màu tối. Trái lại ở miền Bắc, gà màu bướm ít thấy xuất hiện màu lông này hơn. 

Tại miền Nam việc nuôi gà bướm với màu lông đa dạng là cực kỳ phổ biến. Màu lông này không chỉ xuất hiện trên gà cựa mà còn cả trên những con gà đá hay những con chiến kê khác. Khi bạn lựa chọn nuôi gà màu bướm cũng nên ưu tiên phù hợp với bản mệnh. Yếu tố phong thủy trong việc tương sinh tương khắc góp phần nâng cao khả năng chiến đấu cho gà. 

Gà bướm mạng gì?

Để biết gà bướm đá ngày nào tốt, chắc chắn sẽ cần tìm hiểu về mạng của loại gà này. Chúng thuộc mệnh Kim bởi màu sắc trắng sáng của màu lông là chủ yếu. Gà màu bướm thuộc mệnh Kim nên theo quy luật phong thủy tương sinh mệnh Thổ cực kỳ phù hợp. 

Gà bướm kỵ màu gì cũng là yếu tố đáng quan tâm được nhiều người tìm hiểu. Gà màu bướm thuộc mệnh Kim nên chúng bị khắc chế bởi cung mệnh Hỏa. Do đó, khi cho giống gà này tham gia đá gà nên cẩn trọng thuộc cung mệnh hỏa như gà điều, gà tía. Tỉ lệ thua trận do tương khắc tăng lên vì yếu tố may mắn giảm xuống trong trường hợp này.

Gà bướm mạng gì?
Gà mà bướm thuộc mệnh Kim do màu trắng là màu chủ đạo

Bên cạnh đó, màu mạng gà bướm thuộc mệnh Kim khắc chế tốt gà mệnh Mộc. Những con gà màu xám, mệnh Mộc khi gặp gà màu bướm mệnh Kim thường có tỉ lệ thua cao hơn. Do đó, những con gà mệnh Kim có cơ hội chiến thắng nhiều hơn khi đối đầu với những đối thủ này.

Gà bướm kỵ màu nào nhất?

Gà màu bướm cực kỳ sợ gà mệnh hỏa vì dựa trên yếu tố tương khắc của ngũ hành. Vì hỏa khắc kim nên chúng ta cần phải lưu ý khi lựa chọn gà đối đầu với gà mang mệnh hỏa.

Những chú gà điều, gà khét lửa và gà tía đều đại diện cho mệnh hỏa. Tuy nhiên nếu như gà mà bướm có năng lực thực sự mạnh chúng vẫn có cơ hội để chiến đấu với những chú gà thuộc mệnh hỏa. 

Gà bướm khắc chế với gà đá màu nào?

Gà mà bướm thuộc mệnh Kim nên khắc chế khá tốt đối với gà mang mệnh Mộc, màu xám. Những chú gà mệnh Kim thường trên cơ đối với những chú gà thuộc mệnh Mộc. Tuy nhiên đây chỉ là phần lý thuyết dựa trên yếu tố tương sinh tương khắc của ngũ hành. Trên thực tế cũng có rất nhiều chú gà mệnh mộc chiến thắng gà mệnh kim do thực lực thi đấu quá tốt.

Tìm hiểu yếu tố tương sinh, tương khắc cũng là một trong những cách để trả lời cho câu hỏi gà bướm đá ngày nào tốt. Bạn sẽ cần tìm hiểu đầy đủ để xác định được chuẩn nhất. 

Gà bướm đá ngày nào tốt để bách phát bách trúng?

Đây chắc chắn là vấn đề cực kỳ quan trọng khi lựa chọn ngày đá. Việc lựa chọn ngày tương sinh với mệnh Kim hỗ trợ khá tốt tại nhà đá có tỷ lệ thắng cao. 

Ngày nên đi đá

Gà màu bướm thuộc mệnh Kim do đó khi chúng ta lựa chọn ngày đi đá nên lựa chọn ngày mệnh Thổ. Theo quy luật tương sinh, thổ sinh kim nên cực kỳ phù hợp đối với những chú gà mang mệnh Kim. Bạn mang gà đá vào ngày mệnh Thổ sẽ hỗ trợ khá tốt cho những giống gà này.

Gà bướm đá ngày nào tốt để bách phát bách trúng?
Gà màu bướm nên lựa chọn đá vào ngày mệnh Thổ

Bên cạnh ngày, nhiều sư kê khá kỹ trong việc lựa chọn giờ xuất hành cho gà đá của mình. Đối với những chú gà thuộc mệnh Kim nên ưu tiên lựa chọn giờ xuất hành thuộc mệnh Thổ. Với sự tương sinh của mệnh Thổ, gà màu bướm nâng cao được xác suất may mắn cao hơn nhiều lần. 

Gà bướm tương khắc với những chú gà thuộc mệnh Mộc, do đó nếu như đối thủ thuộc mệnh mộc bạn nên xuất chiến với gà màu bướm. Ứng dụng yếu tố tương khắc trong quy luật ngũ hành sẽ góp phần nâng cao khả năng chiến thắng cho chiến kê. Như vậy, thắc mắc gà bướm đá ngày nào tốt đã được giải đáp chi tiết nhất.

Ngày không nên đi đá

Cũng dựa trên quy luật tương sinh và tương khắc của ngũ hành, gà màu bướm tượng trưng cho mệnh Kim. Do đó, những chú gà màu này không nên lựa chọn đi đá vào ngày hoả. Yếu tố tương khắc ảnh hưởng khiến cho gà không gặp may mắn khi đối đầu với đối thủ.

Cũng giống như ở trên, những chú gà màu bướm nên hạn chế xuất phát vào giờ hỏa. Hoả khắc kim theo quy luật ngũ hành cũng ảnh hưởng khá nhiều đến yếu tố may mắn của gà đá. 

Bên cạnh đó, màu bướm là chủ thể mệnh Kim do đó nên kiêng kỵ đá với gà tượng trưng mệnh hỏa. Hỏa và Kim tương khắc với nhau theo quy luật của ngũ hành nên cần tránh đối đầu trực tiếp.

Gà bướm nên lựa chọn màu chân ra sao để đá tốt?

Bên cạnh thông tin về gà bướm đá ngày nào tốt, đặc điểm màu chân và màu lông cũng là một trong những yếu tố được rất nhiều sư kê áp dụng để tìm kiếm chiến kê xuất sắc, gia tăng tỷ lệ chiến thắng. Nhiều thông tin cho rằng màu sắc của chân cũng phận nào ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng thi đấu của gà. Đối với gà màu bướm, chân màu xanh và màu vàng được ưu tiên lựa chọn nhiều nhất.

Gà bướm chân xanh

Gà mà bướm chân xanh được rất nhiều người lựa chọn để huấn luyện và thi đấu. Nếu như chiến kê sở hữu thêm một cặp mắt ếch khả năng và thực lực chiến đấu cực kỳ xuất sắc. Dựa trên quy luật tương sinh của ngũ hành thì Kim sinh Thủy. Gà chân xanh đại diện cho mệnh Thủy nên cực kỳ tương hợp với màu bướm. Những chú gà màu bướm chân xanh có khả năng đá khá tốt nên anh em có thể tham khảo lựa chọn. 

Gà bướm nên lựa chọn màu chân ra sao để đá tốt?
Gà màu bướm chân xanh cũng được rất nhiều anh em ưa chuộng

Gà bướm chân vàng

Gà màu bướm chân vàng cũng là một trong những lựa chọn cực kỳ xuất sắc đối với những con gà thuộc mệnh Kim. Màu vàng tượng trưng cho mệnh kim nên cực kỳ tương hợp với bản mệnh của mình.

Những chú gà bướm chân vàng được đánh giá sở hữu những cú đá mạnh như búa đập khó lòng ngăn cản. Đặc biệt, chân vàng điểm mực cực kỳ nổi trội được rất nhiều sư kê lựa chọn để huấn luyện.

Giải đáp gà bướm đá ngày nào tốt có thật sự đúng 100%?

Gà bướm đá ngày nào tốt khi lựa chọn không hoàn toàn đúng 100%. Tuy nhiên ông bà ta có câu “có thờ có kiêng có kiêng có lành” nên việc áp dụng phong thủy trong việc lựa chọn ngày đá phù hợp với mệnh của gà góp phần nâng cao xác suất chiến thắng dựa trên yếu tố may mắn.

Sư kê bên cạnh lựa chọn của con gà tốt để thi đấu cũng có thể tham khảo thêm nhiều yếu tố phong thủy để gia tăng may mắn. Mặc dù, căn cứ vào bướm đá ngày nào tốt không hoàn toàn chính xác 100% nhưng vẫn mang lại yếu tố về mặt tâm lý khá hiệu quả. Đây cũng được xem là yếu tố tác động tích cực nâng cao xác suất chiến thắng cho chiến kê khi thi đấu.

Kết luận

Với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ, hy vọng rằng anh em đã nắm thêm kiến thức về loài gà bướm, cũng như hiểu hơn về việc gà bướm đá ngày nào tốt và làm thế nào để lựa chọn đối thủ phù hợp.

Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc sự hỗ trợ, hãy liên hệ với chúng tôi – Nhà cái Đá Gà SHBET để được tư vấn thêm nhé!

Viết một bình luận

Index